Bình áp máy lọc nước – Thành phần cần thiết trong máy lọc nước

Bình áp máy lọc nước chắc chắn là một sản phẩm rất quen thuộc với mọi người. Đặc biệt với những gia đình sử dụng máy lọc nước RO. Chúng được xem là thành phần không thể thiếu trong những loại máy lọc nước RO. Tuy nhiên, cũng còn không ít người chưa nắm rõ về loại bình này. Vậy, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Cấu tạo của bình áp máy lọc nước

Cấu tạo bình áp của máy lọc nước khá đơn giản
Cấu tạo bình áp của máy lọc nước khá đơn giản

Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều kiểu thiết kế bình áp khác nhau. Nhưng về cơ bản chúng có cấu tạo tương đồng nhau. Chúng là bình rỗng bên trong có bóng cao su chứa khí và trên đỉnh có một lỗ dùng để dẫn nước ra vào khỏi bình. Thân bình có một van thường được làm là màu xanh. Chúng chính là van khí để bơm khí vào bình khi cần.

Bình với thiết kế hình trụ, được làm từ loại nhựa cao cấp hoặc kim loại. Dung tích của chúng vào khoảng 10 – 15 lít. Chúng được sử dụng trong các loại máy lọc nước RO để làm nước chảy nhanh hơn.

Chức năng của sản phẩm

Về chức năng của bình áp dùng trong máy lọc nước RO đó là chúng có vai trò chứa nước và đẩy nước ra khỏi bình mỗi khi sử dụng. Với máy lọc nước RO thì máy sẽ đi qua các bộ lọc và được đưa vào bình áp.

Khi nước vào trong bình thì áp suất sẽ tăng lên lớn  hơn áp suất của dòng nước chảy. Khi nước vào bình đến một mức quy định thì van ngắt thủy lực của hệ thống máy lọc RO sẽ hoạt động.

Khi người dùng sử dụng nước nghĩa là mở vòi bình lọc nước thì nước sẽ được đẩy ra khỏi bình áp nhờ áp suất của bóng khí. Đồng thời, nước cũng sẽ được tiếp tục đưa từ hệ thống lọc vào bình áp để bình lúc nào cũng đầy.

Chúng với chức năng điều phối nước ra vào hệ thống lọc
Chúng với chức năng điều phối nước ra vào hệ thống lọc

Khi nước đầy thì vòi thủy lực của bình áp sẽ tự ngắt. Chúng hoạt động đều đặn như vậy và điều phối nước vào ra một cách nhanh chóng. Lượng nước trong bình chỉ có khoảng 60  đến 70% dung tích của bình mà thôi.

Ưu nhược điểm của bình áp máy lọc nước

Sản phẩm tuy là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống máy lọc nước RO. Nhưng chúng cũng có một vài ưu nhược điểm riêng cụ  thể như:

Ưu điểm

Sản phẩm có ưu điểm nổi bật nhất đó chính là luôn đảm bảo được áp lực ổn định của nước đầu ra. Ngoài ra, chúng cũng đảm bảo cho hệ thống lọc nước hoạt động trơn tru có thể ngắt đúng lúc.

Nhờ có bình áp mà hệ thống lọc nước hoạt động trơn tru hơn
Nhờ có bình áp mà hệ thống lọc nước hoạt động trơn tru hơn

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì bình áp của máy lọc nước cũng tồn tại một vài nhược điểm như sau:

  • Tốn diện tích và cồng kềnh;
  • Với một số bình áp được thiết kế bằng kim loại sử dụng lâu sẽ dẫn đến han gỉ và phải thay bình áp mới;
  • Khi bình gặp sự cố thì hoạt động của máy lọc nước cũng sẽ không ổn định;
  • Đây là một thiết bị bắt buộc phải có với dòng máy lọc nước RO. Vì vậy, kéo theo đó là giá thành của chúng cũng cao hơn so với loại máy khác;

Nói chung, bình áp máy lọc nước là một sản phẩm rất cần thiết trong hệ thống lọc nước RO. Nhờ có chúng mà quá trình lọc nước được hoạt động trơn tru hơn và lượng nước lọc được chảy ra mạnh mẽ hơn đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm máy lọc nước hãy đến với Vitamia chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.