Có nên sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano không?

Ngày nay, khi mà nguồn nước ngày càng ô nhiễm thì nhu cầu sử dụng máy lọc nước của người dân càng tăng cao. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có hai loại máy lọc nước đó là  máy với công nghệ RO và Nano. Mỗi công nghệ đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, có nên sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano luôn là câu hỏi nhiều người đặt ra. Vậy câu trả  lời là gì? Tất cả sẽ có trong chia sẻ sau đây.

Có nên sử dụng loại máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano
Có nên sử dụng loại máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano

Tìm hiểu về máy lọc nước công nghệ Nano

Với máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano là sản phẩm trong quá trình lọc vẫn cho ra nguồn nước sạch và có giá trị dinh dưỡng. Nhưng điểm khác biệt của công nghệ lọc này là không dùng tới điện và không có nước thừa. Theo đánh giá của người sử dụng thì chúng có một vài ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm 

Nói đến ưu điểm của loại máy lọc nước này thì chúng có một vài ưu điểm tiêu biểu như:

  • Không dùng điện, không nước thải;
  • Nước sau khi lọc có thể uống ngay mà không phải sử dụng hình thức khử trùng nào;
  • Nước sau khi lọc vẫn giữ được những khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe;
  • Máy không cần đến bình áp vì vậy việc lắp đặt rất đơn giản và gọn gàng.

Nhược điểm

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano cũng tồn tại một vài nhược điểm
Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano cũng tồn tại một vài nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm như trên thì chúng vẫn có một vài nhược điểm như:

  • Màng lọc với kích thước rất nhỏ chỉ từ 0,5 – 1 micron nên tốc độ lọc không được nhanh. Vì thế, những gia đình nhiều người không đủ để sinh hoạt;
  • Máy không dùng bình áp nên lọc chủ yếu dựa vào áp lực nguồn nước đầu vào. Vậy nên, nếu nguồn nước cung cấp  yếu thì lọc sẽ chậm, thậm chí không lọc được;
  • Thời gian thay lõi nhanh chỉ 2 đến 3 tháng phải thay lõi lọc số 1;
  • Chi phí thay lõi lọc cũng rất lớn;

Có nên sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano?

Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu mua máy lọc nước. Theo các chuyên gia hàng đầu về thiết bị lọc nước tại nước ta cho rằng. Việc có nên sử dụng máy lọc nước  Nano hay không là phụ thuộc nhiều bởi các yếu tốt khác nhau như: thương hiệu, chế độ bảo hành, chế độ bảo dưỡng sản phẩm….

Bên cạnh đó, một điều kiện rất quan trọng đó chính là phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào của gia đình bạn. Bởi đây chính là yếu tố quyết định đến sự hoạt động ổn định của máy lọc nước.

Việc sử dụng máy lọc nước với công nghệ Nano hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Việc sử dụng máy lọc nước với công nghệ Nano hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Mọi người có thể sử dụng loại máy lọc nước với công nghệ Nano cho mọi nguồn nước khác nhau. Từ nước bẩn, nước sông ngòi, giếng khoan hay nước máy…. Tuy nhiên, với loại nước nhiễm mặn thì máy không có khả năng loại bỏ được vị mặn trong nước.

Thực tế cho thấy rằng mỗi công nghệ lọc đều có những ưu điểm nhất định và phù hợp với mỗi nguồn nước khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn máy lọc nước phù hợp cho gia đình mình.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng các bạn đã tìm được câu trả lời có nên sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hay tìm hiểu chi tiết hơn về các thiết bị lọc nước hãy tham khảo trang web https://maylocnuocnano.net  của chúng tôi. Đến với đơn vị chúng tôi chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như những dịch vụ mà đơn vị cung cấp.