Tại sao nên mua máy lọc nước tại vòi?

Nhu cầu sử dụng nước sạch của các hộ gia đình hiện nay ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, việc trang bị máy lọc nước tại nhà là điều hết sức cần thiết cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở việc có quá nhiều hãng, loại máy lọc nước trên thị trường cho người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó, máy lọc nước tại vòi được đánh giá rất cao.

  1. Máy lọc nước tại vòi là gì?
Máy lọc nước tại vòi còn khá mới mẻ tại Việt Nam
Máy lọc nước tại vòi còn khá mới mẻ tại Việt Nam

Hiện tại, máy lọc nước tại vòi vẫn chưa phải là thiết bị lọc nước có độ sử dụng phổ biến trên thị trường. Đây là dòng máy mới du nhập vào thị trường Việt Nam nhưng đã để lại được nhiều dấu ấn cho người tiêu dùng.

Máy lọc nước tại vòi có phần cấu tạo bên trong hết sức đơn giản, bao gồm các lớp lọc tích hợp với máy. Sau đó, đầu lọc sẽ được lắp trực tiếp với hệ thống vòi, chủ yếu là những vòi bồn rửa đặt trong bếp, nhà ăn.

Thành phần của lõi lọc máy lọc nước tại vòi được chế tạo từ than hoạt tính, cát và sỏi dạng bột. Ngoài ra, nó còn được trộn thêm một số chất khách giúp chống lại vi khuẩn. Loại gốm chống khuẩn này có tác dụng hấp thụ những kim loại nặng, độc hại và những hợp chất có mùi.

Điều khác biệt cơ bản giữa máy lọc nước tại vòi với các dòng máy khác chính là thiết bị này chỉ sử dụng áp lực dòng nước. Do đó, bạn sẽ không cần dùng tới năng lượng điện để máy hoạt động.

Thông thường, máy lọc nước tại vòi sẽ có 2 chế độ để sử dụng. Ở chế độ lọc, nước ở đầu ra sẽ sạch hơn và được sử dụng cho nấu ăn, rửa mặt và chế biến thực phẩm. Chế độ còn lại là không lọc nước, khi đó nó chỉ được sử dụng để rửa hoa quả, rửa bát, tắm rửa,…

  1. Tại sao nên sử dụng máy lọc nước tại vòi?

Máy lọc nước tại vòi có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy để có thể đưa ra quyết định có sử dụng loại máy này hay không thì hãy tham khảo những nhận định dưới đây.

– Ưu điểm của máy lọc nước tại vòi

Máy lọc nước tại vòi có giá hợp lý
Máy lọc nước tại vòi có giá hợp lý

Điều đầu tiên về ưu điểm của máy lọc nước tại vòi chính là giá thành khá rẻ. Chỉ từ 1 đến 3 triệu đồng là bạn có thể sở hữu máy lọc nước này rồi. Do đó, nó rất phù hợp với điều kiện kinh tế của người Việt.

Ngoài những loại truyền thống, máy lọc nước tại vòi còn được bổ sung thêm những vòi lọc bằng màng siêu lọc sợi rỗng. Nó có chức năng lọc thêm được trầm tích và rỉ đất sét lẫn trong nước.

Ngoài ra, dòng máy này có ưu điểm về mặt thiết kế. Với kích thước nhỏ gọn và tiện lợi, thiết bị lọc nước tại vòi sẽ đảm bảo vừa vặn với mọi không gian nhà bạn. Ngoài ra, cách lắp đặt đơn giản sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho người dùng.

– Nhược điểm của máy lọc nước tại vòi

Khả năng lọc sạch các tạp chất trong nước chưa hiệu quả
Khả năng lọc sạch các tạp chất trong nước chưa hiệu quả

Nhược điểm đầu tiên của dòng máy này chính là không thể lọc được những chất có hại cho sức khỏe với kích thước siêu hiển vi như vi khuẩn, virus hay ký sinh trùng. Do đó, nếu như nước lọc từ thiết bị này bạn sẽ không thể uống trực tiếp được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lọc nước để tắm rửa, nếu ăn thì chiếc máy này đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế đề ra.

Như vậy, với những thông tin bổ ích về việc có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi hay không? Hy vọng, người tiêu dùng sẽ có thêm cho mình nhiều lựa chọn hơn về dòng máy lọc nước chất lượng. Nếu như các bạn đang muốn đặt mua máy lọc nước cao cấp để sử dụng thì có thể liên hệ qua HOTLINE: 096 505 1188 để chúng tôi hỗ trợ lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.